Chuyến đi Sapa lần này là do mình đầu têu từ khi rủ rê bạn bè cho đến khi lên kế hoạch từ đầu đến cuối. Nên mình muốn viết chút gì đó vừa là để giữ kỉ niệm vừa là để cho bạn bè xa gần tham khảo nếu muốn đến du lịch Sapa ^^
Tất cả chuyến đi đều là mình cầm trịch quyết mọi thứ, mình sẽ chia sẻ từng cái một theo mục sau cho mọi người dễ hình dung nhé 🙂

*** Đầu tiên là vần đề Ở <3
=> Đặt khách sạn mình khuyên thật các bạn nên đặt trên những trang uy tín, từ trước đến giờ mình chỉ chuyên đặt trên Agoda.com. Tính mình rất cẩn thận, nên mình lượn nát hết mấy trang Agoda chỉ để xem hình, xem đánh giá, xem giá rổ các loại 😂 .Trước đó bạn mình book Silk Path Grand Resort & Spa Sapa ở ngay trung tâm thành phố trên Agoda review ks ở đây sạch sẽ, view đẹp và khá sang trọng, nhưng số mình đen quá đặt gần áp chót lại đúng mùa du lịch nên hết phòng, haiz sau một hồi nhấc cái này đặt cái kia mình đã chốt hạ ở một khách sạn cách trung tâm nhà thờ Đá 700m tên là H-mong Sapa ( vì mấy bạn phục vụ ở đây đều là người Mông luôn ^^) Và cách mình đặt là mình email trực tiếp cho khách sạn và được họ gọi lại tư vấn tận tình luôn. Giá cả cho 3 người một phòng 2 giường lớn 2 đêm là 1600k. Mình đặt sát ngày nên phòng không có view, nhưng bù lại khách sạn có quán cafe để mình ngồi ăn sáng ngắm đã con mắt lắm =))) Với cả sau khi được trải qua thì mình thấy ở khách sạn không cần view lắm đâu vì đi chơi về mệt chả có sức đâu mà ngắm ấy 😁😁😁. Các bạn có thể trực tiếp book khách sạn trên Agoda tại đây:Agoda.com


Note : Đặt khách sạn không nhất định phải đặt ở trung tâm sapa lắm đâu. Mấy bạn đặt bên rìa Sapa thôi cũng được ấy. Vì trung tâm tương đối ồn và bụi do có nhiều khách sạn đang thi công lắm. Với cả Sapa bé tý ấy mà có ở rìa cũng chỉ cần đi bộ một tý là tới trung tâm rồi.

*** Vấn đề di chuyển đi lại <3
=> Để đến Sapa có hai sự lựa chọn là đi tàu hỏa hoặc đi xe bus giường nằm.
+ Đi tàu hỏa thì như mọi người hay nói là an toàn dễ nghỉ ngơi. Nhưng mà mất nhiều thời gian tầm 7,8 tiếng. Chưa kể là đắt đỏ, đâu hơn 1 triệu cả đi lẫn về. Ngoài ra đi tàu không lên thẳng Sapa đâu, mà chỉ đến tp Lào cai thôi sau đó mới bắt xe về Sapa mất tầm 30 phút nữa.
+ Đi xe giường nằm thì mấy bạn có nhiều sự lựa chọn lắm. Gần đây đã có xe chạy thẳng cao tốc Hà nội – Lào cai đến thẳng Sapa luôn. Chỉ mất tầm 6 tiếng là mấy bạn đã có mặt ở Sapa rồi.
Sau khi tham khảo thì mình đã quyết định chọn đi xe giường nằm cho nhanh với tiện lợi. Mình đi xe Hà Sơn Hải Vân, hãng xe này tương đối có tiếng tăm, chạy nhiều chuyến trong ngày. Đi về tương đối đúng giờ, chạy thì cũng êm lắm. Mình muốn tiết kiệm thời gian nên đã chọn chuyến 23h45 xuất phát từ văn phòng nhà xe ở Mỹ đình. Xe chạy có dừng giữa chừng có khách đi vs chừng 15′ gì đó. Tầm 6h là mình đã đặt chân đến Sapa. Xe dừng ở Chợ mới, đi taxi tầm 20k là vào trung tâm luôn à . Tiện lắm. (Mình ở rìa trung tâm nên đi mất 30k).
Đây là trang web của xe này nhé http://www.hasonhaivan.net/ Ai muốn đi gọi lên tổng đài rồi họ sẽ hướng dẫn, bạn muốn đi ngày nào giờ nào thì nói xong họ sẽ ghi chép thông tin lại. Đến ngày đi thì đến trk giờ xe chạy 15-30′. Giá vé thì nếu bạn mua khứ hồi thanh toán lúc đi luôn thì là 480K, còn mua lẻ chặng thì 260k 1 chiều nhé.


=> Di chuyển đi chơi ở Sapa thì cũng nhiều cách lắm. Bạn nào muốn đi lại thuận tiện, thoải mái và có máu phượt đường quanh co đổ đèo thì thuê xe máy nhé. Tầm 100k/ ngày chưa đổ xăng ( Tý bên dưới mình sẽ up ảnh bảng giá xe của một nơi mình chụp được 😄) .
Còn bạn nào đi đông hoặc ngại đường không quen đi sợ thì thuê taxi đi cho tiện nhé, Giá chào cửa mình ngó được là 17,5k/km sau đó thì giảm dần xuống tầm 12k. Giá chờ là 40k 1 tiếng. Thực ra ở Sapa đi gần thì họ mới bật đồng hồ còn đi xa hoặc đi mấy điểm du lịch thì họ đều chạy khoán hết . Mấy bạn trước khi lên xe phải hỏi rõ ràng giá rồi mới đi nhé.
Nhóm mình đi 3 người thuê xe máy phải thuê 2 chiếc, đường thì không dễ đi cho lắm nên 3 ngày đi chơi mình chủ yếu di chuyển bằng taxi. Sau đây là giá cả mấy chặng mà sau khi đi mình rút lại được nhé.
+ Sapa – Phaxipang : 80k (ai bảo 100k nhớ trả xuống nhé).
+ Phanxipang – Thác tính yêu – Cổng trời – Sapa : 400k ( Đầu thấy đắt nhưng đi cũng đâu hơn 10km, chưa kể là giá đã bao gồm cả giờ họ chờ mình ở các điểm)
+ Sapa – Bản cát cát 200k khứ hồi cả chờ. ( Đầu mình đo bản đồ chỉ cách chỗ mình ở có 2,5km nên lúc bị hét giá sốc lắm =)) Đến khi hỏi mới biết đó là giá niêm yết của hãng luôn bao gồm cả giờ chờ mình đi chơi quay lại ý. Nhưng nếu bạn nào khéo mặc cả sẽ mặc cả xuống được 150k nhé. )
+ Sapa – Lao chải – Tả van – Cầu mây: 400k khứ hồi bao gồm cả chờ nhé.
+ Sapa – Hàm rồng : Đi bộ nha ở trong Sapa luôn nên không cần đi taxi làm gì.
Trên sapa có hai hãng taxi là Taxi Xanh và Tây Bắc. Trong mấy ngày ở Sapa mình đi của anh Khánh lái cho Taxi Tây bắc, anh ý nhiệt tình lái còn giới thiệu thuyết minh cảnh quan cho nữa. Sdt : 0973400685 Bạn nào muốn đi thì gọi điện nhé. 🙂

*** Ăn gì ở Sapa. <3
=> Đặc sản ở Sapa thì có cá tầm, gà bản, cá hồi, thắng cố, đồ nướng buổi tối…
Đặc điểm chung là đắt, không rẻ chút nào hết. Phở là 50k 1 bát đổ lên, cá hồi cá tầm thì tầm 500k/cân, gà bản thì 550k/cân, được cái su su xào thì ngon với rẻ 40k/1 đĩa đầy ụ. Ăn bao nhiêu thì bảo họ, họ sẽ làm cho bạn chừng đó. Thắng cố thì mình không dám thứ, nghe kể sợ quá sun vòi rồi ^^ Đồ nướng buổi tối thì cũng bình thường, tầm 10/k 1 xiên trở lên.
Nhà hàng ngon thì mình có ăn ở nhà hàng ” Cơm hoa đào” ở đường Lê văn tám. Phục vụ nhanh, đồ ăn được, giá cả thì cũng theo mặt bằng chung. Ngoài ra theo mình biết còn có mấy nhà hàng như Red dao, Thác bạc… cũng tương đối có tiếng ^^
Mấy ngày ở Sapa mình có nếm phở gà ở đây, ăn ở chỗ Phở tùng, cũng không tệ lắm, bạn nào muốn đổi vị có thể thử nhé,
=> Quán cafe ở Sapa thì ở trung tâm thị trấn có cafe Cộng, ở trên đồi Vọng cảnh gần bản Cát Cát có The Haven coffee với view siêu đẹp để các bạn chụp ảnh sống ảo nhé. Đồ uống 50k trở lên.

*** Lịch trình cụ thể mà bọn mình đã đi nhé. <3
Ngày 1: Tối thứ 6 23h45 lên xe, 6h đến Sapa. Về khách sạn gửi đồ rửa mặt đánh răng. Sau đó ăn sáng và đi Phanxipăng luôn. Đầu mình định xuống núi rồi mới ăn nhưng do leo xong quay xuống thì đói quá nên 3 đứa ăn tạm bánh mỳ ở quán ăn nhanh trên đỉnh, 50k 1 cái =)). Sau khi ăn xong thì nghỉ ngơi một lát và buổi chiều mình đi Cổng trời, Thác tình yeu, và thác bạc luôn. Chiều tối quay lại sapa nghỉ ngơi rồi đi bộ ra thì trấn ăn tối. Đi loanh quanh phố xá rồi về nghỉ ngơi.
Ngày 2: Sáng đi bản Cát Cát, xong lên đồi Vọng cảnh uống cafe ở The Haven, Chiều đi Lao Chải , Tả Van, Cầu Mây.
Ngày 3: Sáng đi núi Hàm rồng, 12h về trả phòng, 14h lên xe quay về Hà nội. Kết thúc ba ngày vui chơi.
===> Mình định viết sơ sơ thôi nhưng chắc do lần đầu đi chơi nên viết hơi nhiều , bạn nào đọc được đến đây mình cảm tạ nhá. Bạn nào còn muốn hỏi thêm gì cmtm mình trả lời hết cho. Chúc các bạn đi chơi vui vẻ <3

Theo fb Trang Nhim

Categories: Du lịch bụi

19 Comments

Trang Nhim · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Bích Vân Chị chịu khó đọc nhé =)))

Phan Duyen · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Tôi muốn đi quá cô ơi

Trang Nhim · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Bay ra ngay đây nào ~

Phan Duyen · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Kiếm xiền đã hi

Nguyễn Vân · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Phạm Dương cảm giác hơi giống mộc châu

Dat Ba Nguyen · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

mộc châu vui hơn

Trang Nhim · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Dân Sapa mà vào ném đá tảng vậy em 😂😂

Gà Gô · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Đã note lại :))))

Trang Nhim · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Có cơ hội tranh thủ mà lượn đi chị ơi ^^. Ẩn 14 phản hồi

Trang Nhim · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

=)))

Nguyễn Hiên · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

bánh bèo

Trang Nhim · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Hai người vẫn ám nhau hoài vầy à 😂

Nguyễn Hiên · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

vâng. dễ j thoát, trừ khi gả hắn đi lấy chồng ở xứ lạ

Sang Nguyễn Thanh · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Đang muốn đây kiếm dùm đi

Nguyễn Hiên · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Pà Trang, giúp 1 vé bán hắn qua Trung Quốc đi

Trang Nhim · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Kiếm vk cho ổng khó chứ kiếm ck khó quái gì =)))

Sang Nguyễn Thanh · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Thích hàn xì hơn cơ

Nguyễn Hiên · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

đúng r Trang, kiếm ck cho hắn cho thùy mị vào

Sang Nguyễn Thanh · Tháng Chín 5, 2018 at 5:07 chiều

Kiếm được tui sẽ hậu tạ cho

Comments are closed.