Mình đi Công viên Địa chất Dã Liễu vào tháng 1, hôm đó thời tiết không được đẹp lắm, hơi mưa phùn ảnh hưởng của bão, tuy nhiên đây là một trả nghiệm rất đáng nhớ.
Vài dòng review của mình ở dưới đây cho bạn nào cần tham khảo (tất cả là trải nghiệm cá nhân)
Công viên địa chất Dã Liễu – Yehliu Geopark nằm cách trung tâm Taipei khoảng 40km. Điểm đặc biệt của công viên này là hình dáng của những tảng đá. Hình ảnh tiêu biểu nhất là Queen’s Head – Đầu Nữ Hoàng, hình này được in khắp nơi, từ vé bus cho đến vé vào cổng. Và vô vàn hình dáng khác như Sea Candles (燭台石), Fairy Shoe (仙女鞋), Ginger Rocks, Elephant Rock, Ice Cream Rock, Kissing Rock, and Princess’ Head. Thỉnh thoảng thấy vài con sò con ốc dính trong đá cảm giác như đang xem phim Kỷ băng hà vậy 😀

Cách di chuyển: Từ Taipei Main Station,. bắt mrt line màu đỏ tới trạm Tamsui (Đạm Thủy). Từ đây, bắt North Coast Shuttle Bus (giá 160TWD cho vé hai chiều). Đây là cách mà tụi mình đã dùng để đi tới Dã Liễu, và tụi mình không khuyến khích mọi người dùng cách này. Nó rất tốn thời gian. tổng cộng khoảng 3 tiếng cho tàu và bus. Vì khoảng cách giữa các chuyến bus rất xa nhau, khoảng 1 tiếng mới có một chuyến, và bus dừng các trạm dọc đường, chạy lòng vòng. Do bốc đồng và không lên kế hoạch từ sớm nên tụi mình đã đi đại và sấp mặt =)) Nếu dự định có Dã Liễu trong lịch trình của mình các bạn nên tham khảo mua tour trong cac1D hoặc thuê xe riêng sẽ tiết kiệm được thời gian và sức lực rất nhiều.
Vé vào cổng: 80TWD
Lấy tờ hướng dẫn trong tòa nhà Visit center, sau đó thì đi tham quan lần lượt các điểm. Chịu khó leo lên ngọn hải đăng, ở đây bạn có thể nhìn bao quát được toàn cảnh bên dưới. Không khí rất trong lành nữa.
Chú ý khi tham quan không được vượt quá vạch đỏ. những vạch này được vẽ lên để đảm bảo an toàn cho khách tham quan. Và lưu ý không sờ vào những tảng đá để tránh làm hư hại.
tham quan xong khu công viên thì bạn có thể mua sắm các sản vật địa phương bên cạnh như cá biển, rong biển, bạch tuộc, đường mía thô…
Sau đó thì, thì đi về =))
Một chuyến đi quá bão táp cả về thời tiết và thời gian. Lúc xe lên đèo, dù hai bên đường có hoa đào nở, có hoa trà trắng đỏ xen kẽ nhưng mình cũng chẳng còn tâm trí nào mà ngắm nhìn cả, chỉ mong về tới căn phòng ấm áp có trà thơm và trái cây =))
Dù vậy, đây là một nơi rất đáng để đi, chỉ cần các bạn lên kế hoạch kỹ càng. Không khí và khung cảnh rất đặc biệt. Xung quanh cũng có rất nhiều khách sạn, bạn có thể chọn ở lại qua đêm nếu có thời gian. Ngắm bình minh trên biển cũng rất đẹp đúng không?
À, mà mùa này mưa bão âm u cũng không phải lúc thích hợp đi ngắm cảnh lắm. 😀 Mình nghĩ mùa thu hoặc mùa hè thì hợp hơn.

Theo Nguyen T Linh: https://www.facebook.com/khoilinh.mammami