Hà gIang nổi tiếng là một tỉnh thành có nhiều địa điểm du lịch nhất Việt Nam. Nếu như khi du lịch biển người ta thường lựa chọn Đà nẵng thì khi lựa chọn du lịch vùng cao thì không thể không đặt chân đến Hà Giang. Với những ưu ái mà mẹ thiên nhiên mang lại Hà Giang luôn tự hào là mảnh đất du lịch. Không chỉ những du khách trong ngoài nước mà đây còn là địa điểm mà các phượt thủ muốn chinh phục. Vậy khi đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì? Cùng tham khảo qua bài viết này.
Với vị trí địa đầu Tổ Quốc Hà Giang đã mang đến những thắng cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt vời cho du khách, cùng với văn hóa và ẩm thực đa dạng Hà Giang là điểm đến mà nhiều người lựa chọn. Lại là một trong 4 tỉnh thành chứa các điểm cực của đất nước nên Hà giang lại được các phượt thủ yêu thích và muốn chinh phục.
Khi đi phượt Hà Giang cần chuẩn bị gì? Trước tiên khi đi phượt thì các phượt thủ cần chuẩn bị về tư trang vật dụng đầy đủ, mang theo đồ ăn nhẹ, nước, kem chống nắng, chống muỗi… chuẩn bị balo gọn nhẹ nhất có thể và đừng quên mang theo áo khoác hoặc chăn mỏng để dùng vì thời tiết ở Hà Giang thường thấp hơn so với vùng đồng bằng. Ngoài các tư trang thì cần chuẩn bị về xe máy, có 2 cách để đến Hà Giang, thứ nhất là sử dụng xe máy của mình, nên chọn những xe có thẻ leo được dốc và không quá tốn xăng, chạy máy khỏe…, còn cách thứ 2 là đi ô tô sau đó lên Hà Giang thuê xe máy.
Từ Hà Nội lên đến Hà Giang cũng mất khoảng 6 – 8 tiếng do đó chạy xe cũng không phải điều dễ dàng, nếu lựa chọn đi xe khách thì có thể đến Bến xe Mỹ Đình để đi, có một vài dòng xe uy tín như Ngọc Cường, Hải Vân, Cầu Mè, Hưng thành… tùy vào địa điểm muốn tới mà quý khách hàng lựa chọn xe. Còn nếu dùng xe máy thì nên có thể đi qua các cung đường từ Vĩnh Yên, qua Việt Trì Phú Thọ… đây là một trong những cung đường đẹp nên trải nghiệm.
Ngoài ra khi đi phượt cũng nên mang theo giấy tờ tùy thân để tiện cho khi thuê xe hoặc thuê nhà nghỉ. Và đương nhiên một thứ không thể thiếu được chính là chuẩn bị về tài chính. Tùy vào thời gian đi và cách tiêu của từng người mà mang theo số tiền dự kiến. Trung bình đi 3 ngày 2 đêm sẽ rơi vào khoảng 1tr200 cho đến 2 triệu. Hà Giang là mảnh đất đẹp với nhiều thiên nhiên kì vĩ, đã là những người mê đi đây đó thì không thể bỏ qua được mảnh đất này.