Mình không định review về Intercontinental Danang vì đi về thì bị ốm, muốn nghỉ ngơi. Và thông tin của mình cũng không nhiều lắm.

Năm 2017, Intercontinental Danang Sun Peninsula resort 4 lần liên tiếp đạt giải resort sang trọng nhất thế giới, xác lập kỉ lục chưa từng có trong lịch sử World Travel Awards . Và đó cũng là resort duy nhất ở Đà nẵng mà mình phải kiên nhẫn book phòng 5 lần 7 lượt, không chịu bỏ cuộc. (book trước cả năm vẫn không chen chân được vào các ngày Lễ. Nản lòng…)

—-

Intercontinental Đà nẵng rất đẹp. Tất nhiên rồi, resort đẹp nhất Thế giới mà. Tất cả mọi thứ thuộc về Intercontinental Đà nẵng đều do Kiến trúc sư người Pháp tên là Bill Bensley thiết kế và CUNG CẤP. Ông này là KTS giỏi top 5 trên Thế giới. Hiện sống ở Thái Lan. 

Nghe đồn rằng, khi mời ông Bill Bensley qua Việt Nam thiết kế khu nghỉ dưỡng thì ông ta từ chối, có ý chê bai Việt nam nghèo, không nhiều cảnh đẹp. Chủ đầu tư của Intercontinental Đà nẵng hiện giờ là Tập đoàn Sun Group đã dùng trực thăng chở ông Bill Bensley đi một vòng quanh Bãi Bắc. Sau khi tham quan Bãi Bắc, ông Bill Bensley đồng ý thiết kế resort nhưng có hỏi chủ đầu tư Intercontinental ĐN :” Xây dựng khu resort này tốn rất nhiều tiền. Tập đoàn Sun Group có đủ tiền không?” .

Chủ tập đoàn Sun Group đã trả lời rằng: “ Chúng tôi thứ gì cũng thiếu, chỉ không thiếu tiền”. Vậy là thương vụ thiết kế được thỏa thuận. 

Lúc tới check in, khách sẽ được mời ngồi vào bàn kèm nước uống và khăn lạnh. Nhân viên lễ tân phục vụ việc checkin cho khách tại bàn chứ không phải đứng làm thủ tục như lúc checkout (Chắc nó sợ checkout mà cũng mời ngồi thì khách ngồi luôn ko chịu về, hi hi…)

Các khu nhà chính của resort gồm: Khu Hội nghị, khu lễ tân, Citron restaurant (phục vụ ăn sang, trưa, tối) , Barefoot restaurant (phục vụ hải sản), Long Bar, La maison 1888 restaurant (phục vụ món Pháp), khu lưu niệm, khu club, khu spa… 

Intercontinental Danang có khoảng 200 phòng tiêu chuẩn 6 sao. Điều hòa bật cả ngày lẫn đêm không bao giờ tắt. Nhân viên phục vụ 24/24 ở tất cả các bộ phận. 

Nguồn: Nguyen Thi Phuong Linh


Trả lời