Mình post 1 chút kinh nghiệm đi Hồng Kong của nhà mình nhé!

– Thời gian: thời tiết Hongkong cũng gần như Hà Nội nhé, nếu đi tháng hè thì các con được nghỉ nhưng đi Disneyland hơi nắng nóng và mệt vì sẽ đi bộ cả ngày. Nếu đi được mùa thu thì có lẽ dễ chịu hơn nhé!
– visa: nếu tự làm visa thì nộp tại đsq Trung quốc ở Hoàng diệu. Thủ tục tương đối phức tạp nếu chưa đi lần nào, phải có thư mời đối tác nhưng phí rẻ chỉ 30usd. Theo mình nên làm qua dịch vụ cho nhẹ đầu nhưng phí khoảng 110-120 usd và cần sổ tk ít nhất 70tr/người. Các giấy tờ khác bên dịch vụ sẽ tư vấn. Thời gian xin từ 7-10 ngày
– Lên kế hoạch: thực ra hong kong nhỏ và cũng ít điểm đi thăm quan nên với các bố mẹ chắc disneyland và ocean park là quan trọng nhất. Riêng 2 chỗ này mỗi chỗ mất 1 ngày rồi nhé. Các nơi khác mất khoảng 2 ngày nữa là thoải mái. Vậy thời gian 5 ngày 4 đêm là tương đối ok.
– kinh phí: thực ra Hong kong đắt nhé, nếu tính ra chi phí sinh hoạt khoảng gấp 3 ở HN nên bố mẹ xác định tốn kém trước
– vé máy bay mình hay đi Vietnamairlines giá khoảng 5,5-7tr/ng tuỳ thời điểm mua. Riêng thời gian đi mất 1 ngày nhé. Nên đặt sớm thì vé rẻ hơn nhiều
– khách sạn: nói chung là đắt nhé. Hongkong có 2 đảo là đảo hongkong và đảo cửu long, disneyland nằm bên đảo cửu long. Nhưng thực ra ở đâu di chuyển cũng tiện vì 2 đảo đều nhỏ. Mình hay ở bên đảo hồng koong vì có vẻ giá ks rẻ hơn. Trung bình khoảng 2tr-2,5tr/đêm với 1 phòng bé xíu chắc khoảng mười mấy mét vuông, nếu ở ks rộng hơn khoảng 25m giá khoảng 4 tr. Mỗi lần mình ở 1 ks khác nhau. Lần gần nhất mình ở ks Dorsett Wanchai cũng thấy ổn giá 2,5tr đặt qua Agoda
– ăn uống: nói chung là đắt nhé, ăn kiểu bình dân khoảng 200k/ng (bình dân là chỉ có thịt, rau và canh mỗi thứ 1 món). Nếu có thời gian và thích mọi ng có thể ăn thử mấy cửa hàng nổi tiếng của Đầu bếp micheline như vịt ngỗng quay hay Dimsum Tim Ho Wan ( tầng 36 lotte cũng có quán này nhưng k ngon bằng). Nổi tiếng ở Hk là hải sản và vịt quay, ngỗng quay.
– Địa điểm chơi: nổi bật nhất là Disney land mà công nhận tuyệt thật bố mẹ nhé, mình người lớn còn mê. Giá vé 1.700k/người lớn, trẻ con khoảng 1.300k. Chơi cả ngày không hết vì xếp hàng đông lắm và đến tối có diễu hành và 9h tối bắn pháo hoa nên cả nhà nhớ nán lại nhé.
Điểm thứ 2 cho các con là Ocean Park, giá vé cũng khoảng trên dưới 1tr nhưng không thích như Disneyland nhưng cũng nên đi để biết. Điểm này đi nửa ngày là hết nhé!
Lưu ý ở Disney land và Ocean park chuẩn bị đồ ăn và nước mang đi hoặc ít nhất là nước lọc vì rất đắt (100k/ chai nước khoáng nhỏ)
Điểm thứ 3 nổi tiếng ở Hongkong là peak tram ( tàu gỗ lên đỉnh núi Thái Bình). Xếp hàng đông là lâu, có ng nói chả có gì nhưng mình thấy nên đi núi Thái Bình vì cũng rất kiểu Hong kong và nhìn xuống thành phố tuyệt đẹp. Không đi tàu gỗ có thể mua vé xe lên đỉnh núi ( mình chưa thử cách này).
Các chùa ở Hong Kong cũng có nét riêng, Ngong ping đại tượng phật là nổi tiếng nhất và đi cũng đơn giản.
Tất cả các điểm này đều phải mua vé, nhà mình hay mua trước trên trang klook rồi đến đó nhận vé: www.klook.com
Ngoài ra có thể đi 1 số điểm khác như các chùa, phố đi bộ Lan Kwai Fong (điểm ăn chơi nổi tiếng của Hongkong) nhưng mình thấy cũng vui chứ mức độ ăn chơi bình thường k ăn chơi như Thái Lan .
– di chuyển: các bạn nên mua thẻ Octopus ở sân bay đi được các chuyến xe bus, tàu ngầm rất tiện.
Tổng chi phí: tối thiểu 1 người cho 5 ngày 4 đêm 15tr/người lớn, trẻ con dưới 12t đỡ được tiền ks và ít tiền ăn các mẹ nhé!


Trả lời