Pháp là một quốc gia có rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người biết đến. Bạn muốn đến Pháp du lịch nhưng nguồn ngân sách lại có hạn. Đừng lo! Bài viết này sẽ nói cho bạn biết cách du lịch tiết kiệm ở Pháp.

Du lịch Pháp
Pháp là một quốc gia với nhiều địa điểm du lịch vô cùng hấp dẫn

1 – Tham gia các sự kiện miễn phí

Vào mùa hè và mùa thu, ở thủ đô Paris của Pháp sẽ có rất nhiều hoạt động được tổ chức hoàn toàn miễn phí cho người dân Pháp cũng như du khách khắp nơi trên thế giới khi đến du lịch Pháp. Và bí quyết đầu tiên để tiết kiệm tiền khi du lịch ở Pháp đó là bạn hãy tham gia các sự kiện này. Những sự kiện này vừa vui vẻ, miễn phí không mất đồng nào lại vừa giúp bạn có thể hiểu hơn về văn hóa Pháp.

Một số sự kiện bạn có thể tham gia

  • Ở những bãi biển giả quanh sông Seine và Bassin de la Villette vào tháng 8 thường tổ chức những sự kiện như chơi bóng chuyền, đạp vịt, chèo thuyền, bắn cung. Bạn hoàn toàn có thể chơi những trò này một cách miễn phí.
  • Hoặc bạn cũng có thể tham gia sự kiện Les Berges de Seine cũng được tổ chức vào tháng 8 ở giữa cầu Pont Alexandre III và Pont du Carrousel. Tham gia sự kiện này bạn có được chiêm ngưỡng những khu vường nổi, được tham gia vui chơi ở những quán bar ngoài trời, xem các chương trình nghệ thuật hoặc tham dự những lớp học như thể hình, nấu ăn,… một cách hoàn toàn miễn phí.
  • Nếu như bạn muốn du lịch vào buổi đêm thì hãy tham gia sự kiện Nuit Blanche (đêm trắng) được tổ chức vào tháng 10. Trong suốt thời gian sự kiện, các phương tiện công cộng, bảo tàng hay các quán bar, nhà hàng đều sẽ hoàn toàn miễn phí đối với du khách.

2- Ăn uống một cách thông minh

Một cách du lịch tiết kiệm ở Pháp tiếp theo mà bạn nên biết đó là hãy ăn uống một cách thông minh.

Ăn ở làng Butte aux Cailles

Nếu như bạn muốn tìm kiếm một địa điểm ăn uống giá rẻ tại Pháp thì ngôi làng Butte aux Cailles là sự lựa chọn thích hợp đối với bạn. Đây là một ngồi làng không chỉ nổi tiếng bởi những địa điểm tham quan du lịch hấp dẫn mà còn thu hút du khách bởi những món ăn ngon mà chi phí lại khá rẻ.

Bữa ăn truyền thông của Pháp hấp dẫn
Bữa ăn truyền thông của Pháp hấp dẫn

Chỉ với giá 25euro là bạn có thể ăn một bữa ăn Pháp truyền thống tại nhà hàng I’Auberge de la Butte. Hoặc nếu bạn muốn rẻ hơn nữa thì hãy đến nhà hàng Basque. Mỗi bữa ăn tại nhà hàng này chỉ có giá từ 7 đến 10 Euro.

3 – Tiết kiệm tiền khi đi du lịch ở Pháp bằng cách ngủ ở khu mua sắm

Nếu bạn đi du lịch ở Paris thì thay vì thuê nhà tại những nhà nghỉ, khách sạn với giá đắt đỏ thì hãy đến nhà nghỉ Yves Robert tại khu mua sắm Halle Pajol để thuê phòng. Giá thuê phòng chỉ  khoảng 62 euro / phòng đơn/ đêm hoặc 31 euro / giường tầng / đêm.

4 – Tiết kiệm tiền khi mua sắm ở Pháp

Nếu bạn muốn mua sắm những món đồ làm quà cho gia đình và bạn bè thì hãy đến chợ Marche aux puces de la porte de Montreuil hoặc chợ Vanves vì hàng hóa được bày bán ở hai khu chợ này có giá khá rẻ. Cũng tương tự như bạn đi mua hàng ở chợ đầu mối của Việt Nam vậy.

Mua sắm ở những chợ giá rẻ là một cách du lịch tiết kiệm ở Pháp hiệu quả
Mua sắm ở những chợ giá rẻ là một cách du lịch tiết kiệm ở Pháp hiệu quả

5 – Vui chơi, tham quan ở những địa điểm miễn phí

Bạn hãy tham quan tại những bảo tàng miễn phí vì nó vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí , vừa giúp bạn khám phá được những nét văn hóa độc đáo của Pháp. Một số bảo tàng miễn phí bạn có thể ghé thăm nhưng Musee de Cluny, Carnavalet, Louvre….

Không chỉ các bảo tàng, ở Pháp còn có nhiều công viên xanh mở cửa miễn phí chẳng hạn như Bois de Vincennes hoặc Bois de Boulogne. Tại các công viên này có đường đua ngựa, khu nhà kính hay sân chơi mini mà bạn có thể tham gia hoàn toàn miễn phí.

Ngoài những cách du lịch tiết kiệm ở Pháp trên đây, thì khi di chuyển tại Pháp bạn nên sử dụng những phương tiện công cộng, thưởng thức ẩm thực đường phố hoặc để tiết kiệm hơn nữa thì bạn có thể xin ở nhờ và mua thức ăn về nấu.

Phan Thế Hoàng

Theo báo du lịch

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here