Đặc sản Bến Tre
Đặc sản Bến Tre

Du lịch Việt Nam đưa bạn đến với Bến Tre, miền đất danh xưng “xứ dừa” nên không có gì lạ khi người dân nơi đây đã sáng tạo ra nhiều mặt hàng độc đáo từ loài cây này phục vụ du khách. Nếu có cơ hội du lịch Bến Tre, bạn đừng quên khám phá những sản phẩm làm từ dừa và mang về cho người thân, bạn bè. Hãy cùng tham khảo 5 loại đặc sản Bến Tre làm quà lừng danh miền sông nước.

Kẹo Dừa Bến Tre

Là loại đặc sản số một nổi tiếng nhất của xứ dừa phải kể đến đầu tiên với nhiều mùi vị khác nhau như ca cao, sầu riêng, đậu phộng…Người ta phải dùng mạch nha được nấu từ nếp vụ xuân ngon nhất để sản xuất cho ra những viên kẹo thơm ngon đặc biệt. Giá trung bình cho 1 hộp kẹo chỉ khoảng 44k – tương đối mềm cho những bạn cần mua nhiều quà tặng cho nhiều người nhưng túi tiền có hạn.

Kẹo Dừa Bến Tre
Kẹo Dừa Bến Tre

Bánh tráng Mỹ Lồng

Du lịch Bến Tre bạn phải đến Xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, ở đây từ đâu nổi tiếng với đặc sản bánh tráng Mỹ Lồng béo xốp thơm mùi dừa sau khi được nướng vàng 2 mặt. Loại bánh này được làm từ gạo sỏi xay nhuyễn mịn cùng cùi dừa và pha với nước cốt dừa. Bạn có thể chọn bánh tráng sữa, bánh tráng mặn hoặc bánh tráng gừng với giá chỉ khoảng 65k/10 cái.

Bánh tráng Mỹ Lồng
Bánh tráng Mỹ Lồng

Bánh tráng sữa Bến Tre

Bánh tráng sữa cũng là đặc sản Bến Tre làm quà nổi tiếng có mùi thơm của sữa và vị béo của nước cốt dừa, bột sắn và sầu riêng. Nếu không kịp mua khi đi tour du lịch Miền Tây thì trên đường về bạn có thể ghé vào những hàng bán bánh ven quốc lộ để kịp mang chút gì của xứ dừa về cho bạn bè ở nhà.

Bánh tráng Sữa Bến Tre
Bánh tráng Sữa Bến Tre

Bánh phồng Sơn Đốc

Bánh phồng Sơn Đốc, hay còn gọi là bánh phổng chồi, nó sẽ phồng to, vàng ươm, giòn rụm, tỏa mùi thơm của gạo nếp và dừa hòa quyện vào nhau khi nướng trên lửa rơm hay lửa than. Không chỉ các công đoạn làm bánh rất công phu mà người nướng bánh cũng phải rất khéo léo và nhanh tay để cho ra đời những miếng bánh ngon và vàng đều nhất. Loại bánh này cũng có giá khá bình dân, chỉ từ 66k cho 1 xấp 10 cái.

Bánh Phồng Sơn Đốc Bến Tre
Bánh Phồng Sơn Đốc

Rượu Dừa

Rượu Dừa Bến Tre được làm từ 100% nước dừa lên men tự nhiên. Đặc biệt, loại rượu này còn được đựng trong chính trái dừa được đẽo gọt đẹp mắt – rất thích hợp làm quà biếu cho người lớn, cấp trên hay khách hàng. Giá trung bình của loại rượu này khoảng 85k/trái 500ml. Trang kinh nghiệm du lịch khuyên bạn nếu có người thân thích uống rượu thì hãy mang một trái về làm quà, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Rượu Rừa Bến Tre
Rượu Rừa Bến Tre

Đến miền sông nước Bến Tre, ngoài 5 loại đặc sản làm quà được chế biến từ dừa nêu trên, bạn còn có rất nhiều lựa chọn khác như mặt nạ dừa, nước màu dừa, bánh tráng chuối dừa, mứt dừa, xà phòng dừa và vô số những món đồ thủ công mỹ nghệ làm từ dừa. Nơi đây luôn có nhiều điều thú vị làm du khách bất ngờ thích thú. Và những loại đặc sản Bến Tre làm quà lừng danh miền sông nước là một trong những minh chứng cho điều ấy.

Xem thêm:

Kinh nghiệm du lịch Miền Tây từ A đến Z

Rỉ tai những món ngon chảy nước miếng ở Cần Thơ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here