Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu hành trang cho chuyến đi sắp tới
Xin Visa đi Nhật Bản

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, bởi nó sẽ giúp bạn chuẩn bị cho kế hoạch trong chuyến đi du lịch, công tác …

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu, xin visa đi Nhật như thế nào?

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu được Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản quy định rất rõ ràng. Thời hạn lưu chú ở nước ngoài cho phép bạn thực hiện được những mong muốn tại đây như hoạt động công việc, giao lưu văn hóa, du lịch hay học tập …

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu hành trang cho chuyến đi sắp tới
Xin visa đi Nhật

Kinh nghiệm du lịch khuyên bạn nên chuẩn bị sẵn những hành trang dưới đây để biết được visa đến Nhật Bản có thời gian bao lâu việc này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc ước tính thời gian lưu trú ở nước ngoài để tiếp tục thực hiện những kế hoạch, dự kiến của bạn tại đây.

Lợi thế của visa Nhật Bản nhiều lần

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu còn tùy thuộc vào việc bạn xin visa ngắn hạn hay dài hạn, cho nên xin visa đến Nhật Bản nhiều lần cũng là một lợi thế sẽ giúp bạn thoải mái về thời gian, tự do đến Nhật Bản lúc nào cũng được, nó không giới hạn số lần nhập cảnh của bạn và cho bạn thời gian lưu trú tối đa lên đến 90 ngày. Đây là một lợi thế rất lớn khi bạn chưa nắm rõ visa tới Nhật Bản có thời hạn bao lâu thì việc xin visa nhiều lần sẽ giúp ích cho bạn đấy.

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu hành trang cho chuyến đi sắp tới
Visa đi Nhật Bản có thời hạn bao lâu?

Ngoài ra việc xin visa đi Nhật Bản nhiều lần không chỉ giúp bạn xác định visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu mà còn giúp bạn thoải mái hơn về mục đích đến đây ví dụ nếu như ban đầu bạn xin visa đi Nhật với mục đích hoạt động thương mại hay nghiên cứu nghiệp vụ … lần đầu tiên là như vậy nhưng từ lần nhập cảnh thứ 2 bạn sẽ có thể sử dụng visa này với các mục đích khác như du lịch, thăm thân, thăm bạn bè,…

Lưu ý trong việc xin visa Nhật Bản nhiều lần nếu bạn có vợ hoặc chồng hay con cái đều có thể nộp đơn xin visa này cũng lúc với bạn.

Thời hạn của visa

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu đã được quy định rõ ràng, thứ nhất về thời hạn lưu trú và thứ hai là thời hạn hiệu lực. Đối với từng loại visa có những mốc thời hạn riêng ví dụ visa ngắn hạn sẽ khác với visa nhiều lần.

Thời hạn visa Nhật Bản bao lâu tùy vào từng loại xin visa của bạn, có những loại visa sau đây: Visa ngắn hạn (thăm thân…gia đình, họ hàng: có quan hệ 3 đời), cấp thị thực lưu trú ngắn hạn cho vợ/chồng, visa ngắn hạn (thăm người quen hoặc bạn bè/ du lịch), visa ngắn hạn (ví dụ: thương mại ngắn hạn…), visa dài hạn (du học, đi học tiếng, vợ / chồng người Nhật , Visa lao động…)

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu sẽ có hai phần bạn phải chú ý đó chính là:

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu hành trang cho chuyến đi sắp tới
Có nhiều visa đi Nhật cho bạn lựa chọn

Thời hạn lưu trú visa Nhật Bản : Tùy vào loại visa bạn có thể lưu trú tại đây theo các giới hạn ngày từ 15 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày.

Thời hạn hiệu lực visa Nhật Bản: Tùy vào từng loại visa sẽ có hiệu lực tương ứng như 1 năm, 3 năm, 5 năm hoặc 10 năm. Từ năm 2016 Nhật Bản đã tang thời hạn hiệu lực visa đến Nhật cho công dân Việt Nam lên đến 10 năm để có thể thực hiện tốt những công việc tại quốc gia này.

Điều kiện để được cấp visa Nhật Bản nhiều lần

Để cho visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu là nhiều nhất thì các bạn nên lưu ý xin visa nhiều lần, thời hạn hiệu lực có thể lên đến 10 năm, thời gia lưu trú có thể lên đến 90 ngày. Điều kiện xin visa nhiều lần có hai điều cần lưu ý sau.

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu hành trang cho chuyến đi sắp tới
Nhật Bản là quốc gia yêu cầu visa khá khắt khe

Đến Nhật với mục đích công tác: visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu nếu đi công tác bạn sẽ phải làm visa nhiều lần thỏa mãn những điều kiện như bạn phải làm việc cho công ty Nhà nước, công ty có vốn đầu tư Nhật Bản, bạn phải từng đến Nhật trong vòng 3 năm trở lại đây. Ngoài ra bạn cũng phải là người có chức vụ tùng nhiều lần nhập cảnh các nước G7 (trừ Nhật Bản) và có lưu trú ở những nơi này ngắn hạn, hoặc là bạn phải từng đến Nhật 3 lần trở lên trong vòng 3 năm trở lại đây.

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu hành trang cho chuyến đi sắp tới
Nhiều du khách đến Nhật Bản

Đến Nhật với mục đích nghiệp vụ: visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu tùy vào những mục đích mà bạn đến quốc gia này đối với những người làm nghệ thuật trong các lĩnh vực như âm nhạc, phim … Các vận động viên đi đào tạo hoặc các vận động viên đi tham dự thể thao. Ngoài ra còn có những người là giảng viên chính thức hoặc chức vụ trưởng phòng trở lên của viện nghiên cứu hay bảo tàng có thể làm trong các cơ quan nhà nước …

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Đến Nhật với mục đích công tác cần có: Đơn xin visa, Giấy xác nhận công tác, tài liệu chứng minh mục đích đi công tác Nhật Bản (quyết định cử đi công tác), tài liệu chứng minh đủ điều kiện cấp visa, giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình …

Visa Nhật Bản có thời hạn bao lâu hành trang cho chuyến đi sắp tới
Nhật Bản đậm chất văn hóa

Đến Nhật với mục đích nghiệp vụ cần có: Đơn xin visa, hộ chiếu, tài liệu chứng minh đủ điều kiện cấp visa, chứng minh mục đích đi Nhật Bản, giấy tờ chứng minh mối quan hệ gia đình …

Sau khi chuẩn bị đủ giấy tờ vui lòng đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản để tiếp tục làm thủ tục xin visa đi Nhật.

Trên đây là những kinh nghiệm về thời hạn visa đi Nhật Bản, ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số tour du lịch Nhật Bản rất hấp dẫn.

  • Xem thêm: Đẹp mê mẩn những mùa hoa tháng 5 Nhật Bản không thể bỏ lỡ
  • Những tiệm bánh mỳ Việt làm mưa, làm gió nổi khắp trời Tokyo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here